Hướng dẫn cách làm thịt bò xào măng tây mềm, ngon, ngọt

Dù món măng tây xào thịt bò có vẻ khó chế biến nhưng thực ra cách làm lại rất đơn giản và hoàn toàn có thể thực hiện tại nhà. Nếu bạn muốn mang đổi khẩu vị cho gia đình, hãy thử ngay công thức mà NTP HOLDING sẽ chia sẻ trong bài viết dưới đây.
Nguyên liệu cho món thịt bò xào măng tây
Đây là danh sách những nguyên liệu cần chuẩn bị cho món ăn:
· 200 gram thịt bò (thịt bò nhập khẩu càng ngon)
· 600gr măng tây
· 4 muỗng canh dầu ăn
· 1/2 muỗng cà phê ớt bột
· 4 củ hành tím
· Gia vị bao gồm muối, nước mắm, đường, hạt nêm, bột ngọt, tiêu xay…

Chuẩn bị nguyên liệu cho món thịt bò xào măng tây
Thịt bò về để giảm mùi hôi, bạn có thể áp dụng một trong số các cách làm thịt bò không bị hôi như bôi muối lên bề mặt thịt và rửa sạch với nước. Tiếp theo, thái thịt thành những lát mỏng phù hợp với khẩu vị của bạn và để ráo.
Cho thịt bò vào tô và ướp cùng với hành tím đã băm nhuyễn, một phần tư muỗng cà phê muối, một muỗng cà phê bột ngọt, nửa muỗng cà phê đường, một muỗng cà phê hạt nêm, nửa muỗng cà phê ớt bột và nửa muỗng cà phê tiêu xay.
Tiếp theo, trộn đều và ướp thịt bò trong khoảng 40 phút để gia vị thấm đều vào thịt.
Khi chế biến măng tây xào thịt bò, cách chuẩn để thái măng tây là cắt thành từng lát có kích thước khoảng 1 lóng tay, loại bỏ phần thân già và cứng.
Sau đó, ngâm măng tây trong nước muối pha loãng trong khoảng 30-40 phút, sau đó rửa kỹ bằng nước sạch và để ráo.
Lưu ý khi làm thịt bò xào măng tây
Sự thành công của việc làm măng tây xào thịt bò phụ thuộc rất nhiều vào việc chọn lựa nguyên liệu. Dưới đây là một số mẹo hữu ích dành cho bạn:
Kinh nghiệm trong việc lựa chọn măng tây:
· Măng tây thơm ngon thường có hình dáng dài, thẳng và đồng đều, thân cây lớn và vững chắc, không bị vỡ hoặc mềm nhão.
· Măng tây vừa thu hoạch thường có màu sắc tươi và màu đậm dần ở phần ngọn, phần gốc khô ráo.
· Nếu bạn phát hiện măng tây có các vết đen, dấu hiệu của sự hỏng hoặc đã ra hoa thì nên tránh mua và sử dụng.

Kinh nghiệm trong việc lựa chọn thịt bò:
Thịt bò nên có màu đỏ tươi, có các đường gân trắng ngà, mỡ có màu vàng tươi và cấu trúc thớ thịt mềm mại nhưng không quá nhão. Thịt bò chất lượng khi bấm vào sẽ đàn hồi tốt, không gây dính tay và không có mùi hôi khó chịu.

Hãy hạn chế việc mua những miếng thịt bò có màu tái xanh hoặc màu đỏ đậm, phần mỡ màu vàng đậm và có những vết trắng trên bề mặt bởi đây là dấu hiệu của thịt đã lưu trữ quá lâu và có thể không an toàn khi sử dụng.
Hướng dẫn làm món măng tây xào thịt bò
Trước hết, hãy đổ 4 muỗng canh dầu vào chảo và đun trên lửa vừa. Sau khi chờ khoảng 1-2 phút cho dầu nóng, thêm thịt bò đã ướp vào chảo và khuấy đều.
Khi thịt bò đã chuyển sang màu nâu và chín vừa, thêm măng tây vào chảo và tiếp tục xào đều trong khoảng 6-8 phút. Sau đó, nêm vào chảo các gia vị gồm 1/2 muỗng cà phê muối, 1 muỗng cà phê bột ngọt, 1/2 muỗng cà phê đường và 1/2 muỗng cà phê hạt nêm.

Tiếp tục xào đều để gia vị thấm đều vào thịt và măng tây sau đó nêm lại gia vị cho vừa khẩu vị. Xào thêm khoảng 7 phút nữa cho đến khi món ăn chín đều và tắt bếp.
Nếu bạn là tín đồ của các món xào thì không nên bỏ lỡ thông tin thịt bò xào với rau gì thì ngon, truy cập tại đây để được biết thêm nhé.
Với cách làm măng tây xào thịt bò này, bạn đã có ngay một món ngon cho cả gia đình. Đừng quên ghi lại công thức mà NTP HOLDING chia sẻ và thử ngay nhé!