Cánh gà khúc giữa làm món gì ngon?

Cánh giữa gà là phần giữa khe nách của con gà, được coi là phần thịt ngon nhất. Nạc nhiều nhưng không bị khô. Cánh giữa gà có thể được tách ra riêng biệt và là lựa chọn tuyệt vời cho những gia đình có trẻ nhỏ hoặc những tín đồ của món cánh gà chiên nước mắm, hoặc gà rán. Chúng ta cùng tìm hiểu các món ngon từ cánh gà khúc giữa cùng NTP HOLDING.
Ăn thịt gà có lợi ích gì?
Với hàm lượng protein cao và ít mỡ, thịt gà là một nguồn dinh dưỡng phổ biến được nhiều người ưa chuộng. Ăn thịt gà giúp tăng cường cơ bắp, xương chắc khỏe và tăng cân một cách lành mạnh. Thịt gà cũng là một lựa chọn tốt cho những ai đang ăn kiêng vì tính ít béo của nó.

Với sự hấp dẫn của các món ăn từ thịt gà và lợi ích sức khỏe mà nó mang lại, nhiều người coi thịt gà là món khoái khẩu. Phần giữa cánh gà luôn được xem là lựa chọn số 1 với hương vị đặc biệt và độ hấp dẫn khiến nhiều người yêu thích. Tuy nhiên, mỗi người lại có sở thích riêng, có người thích phần đùi hoặc ức gà.
Các món ngon từ cánh gà khúc giữa
Cánh gà chiên giòn
Đây là một món ăn rất được ưa chuộng, không chỉ đối với trẻ em mà còn cả người lớn. Với lớp da giòn bên ngoài và phần thịt gà mềm ngon bên trong, ăn một lần là bạn sẽ nhớ mãi.
Nguyên liệu:
· Cánh gà khúc giữa 8 cái
· Bột chiên giòn 250g
· Bột bắp 30g
· Bột ớt, bột tiêu, bột tỏi
Chế biến:
· Để bắt đầu làm cánh gà chiên, bạn cần thực hiện các bước sau: Rửa sạch cánh gà và phơi khô. Ướp thịt gà với bột tỏi, hạt tiêu và bột ớt (nếu trẻ em ăn thì có thể giảm độ cay hoặc sử dụng bột ớt không cay) trong khoảng 15-20 phút để gia vị thấm vào thịt.
· Trộn bột chiên giòn, bột bắp với nhau. Chia bột thành 2 phần, một phần hòa với nước để tạo thành hỗn hợp bột lỏng sền sệt, phần còn lại giữ nguyên dạng bột.
· Đun dầu vừa lửa. Nhúng cánh gà đã ướp vào hỗn hợp bột lỏng, sau đó lăn qua bột khô. Thả cánh gà vào chảo với lượng dầu đủ để ngập cánh gà. Chiên đến khi cánh gà vàng giòn, sau đó vớt ra. Chấm với tương ớt, tương cà, hoặc mayonnaise để tăng thêm hương vị. Chỉ cần làm theo các bước này, bạn sẽ có món cánh gà chiên giòn ngon tuyệt.

Cánh gà chiên nước mắm
Đây là một món ăn rất hấp dẫn và phù hợp để dùng trong tiết trời se lạnh. Chỉ với vài bước đơn giản, bạn có thể làm cho gia đình mình một món ăn tuyệt ngon.
Nguyên liệu:
· Cánh gà 8 cái
· Nước mắm, muối, đường ỏi, hành, hạt tiêu.
Bạn muốn biết giá cánh gà đang dao động thế nào trên thị trường, ghé ngay cửa hàng NTP HOLDING nhé!
Chế biến:
· Băm hành tỏi vắt lấy nước cốt và giữ lại xác tỏi hành
· Rửa sạch cánh gà để ráo và ướp nước cốt hành tỏi, đường, muối, tiêu, rồi ướp trong 20 phút.
· Thêm 4 muỗng canh nước mắm, 2 muỗng canh đường và tiêu trộn đều. Có thể tăng giảm tùy theo khẩu vị, nếu muốn ăn cay có thể thêm tương ớt hoặc ớt tươi hoặc ớt bột.
· Chiên thịt gà lật đều cho gà chín tới, phi thơm hành tỏi rồi cho phần cánh gà chiên vào cùng nước mắm đã chuẩn bị sẵn. Vặn nhỏ lửa để tầm 3- 5 phút cho gà ngấm vị rồi ăn ngay với cơm nóng.

Cánh gà nướng mật ong
Món ăn rất hấp dẫn cho cánh mày râu uống bia hoặc ngồi nhâm nhi xem bóng đá
Nguyên liệu:
· Cánh gà phần giữa
· Tỏi băm
· Mật ong
· Gia vị: 1 thìa hạt nêm, tiêu, nước mắm, đường, muối, xì dầu, dầu hào.
Chế biến:
· Cánh gà giữa sau khi làm sạch, để ráo nước và khía xung quanh miếng thịt gà để ướp gia vị được ngấm hơn.
· Trộn nhuyễn tỏi, sả, hành khô, mật ong và gia vị với nhau.
· Sau đó, thoa hỗn hợp vừa trộn lên cánh gà và nướng ở nhiệt độ 170 độ cho đến khi chín vàng là xong.

Ngoài ra, cánh gà giữa còn có thể được chế biến thành nhiều món ăn hấp dẫn khác như cánh gà chiên nước mắm, cánh gà sốt chua ngọt, cánh gà sốt nấm, cánh gà chiên giòn… Phù hợp với nhiều đối tượng khác nhau từ trẻ nhỏ tới người lớn tuổi. Mong rằng những chia sẻ trên về các món ngon từ cánh gà khúc giữa cùng NTP HOLDING sẽ giúp ích được cho bạn!