Ức gà là phần nào và có tác dụng gì khi ăn thường xuyên?

Ức gà là một món ăn phổ biến trong thực đơn ăn kiêng và tập luyện nghiêm ngặt. Có khá nhiều người thắc mắc ức gà là phần nào và lượng calo trong ức gà ra sao. Đừng lo lắng, NTP HOLDING sẽ giúp bạn giải đáp các thắc mắc này trong bài viết này!
Ức gà là phần nào? Dinh dưỡng có trong ức gà
Ức gà là phần nào? Lườn gà, còn được gọi là ức gà, là phần thịt giữa bụng của con gà. Đây là một nguồn cung cấp protein giàu có, chứa ít chất béo và nhiều thịt hơn. Ngoài ra, nó còn là nguồn giàu vitamin B6, canxi, sắt, vitamin C, omega 3, photpho và magie. Món ức gà rất phổ biến trong chế độ ăn kiêng, bởi từ ức gà có thể chế biến nhiều món giàu protein và vitamin như sử dụng ức gà để làm các món nướng, ức gà trộn salad, ức gà xào với rau củ, ức gà chiên,…

Công dụng của ức gà
· Ngăn ngừa các bệnh lý mắt: Ức gà chứa hàm lượng cao các chất như retinol, alpha và beta-carotene, giúp bảo vệ sức khỏe mắt và ngăn ngừa các bệnh lý như đục thuỷ tinh thể ở người cao tuổi.
· Giảm huyết áp hiệu quả: Giá trị dinh dưỡng cao của ức gà giúp bảo vệ các mạch máu trong cơ thể, kiểm soát tốt tình trạng lưu thông máu và hỗ trợ cân bằng huyết áp.
· Tăng cường sức khỏe cơ bắp: Ức gà là món ăn không thể thiếu trong chế độ ăn của những người tập gym hay đam mê thể thao. Vì trong ức gà chứa rất nhiều protein, giúp tăng cơ nhanh chóng và hiệu quả.
· Cung cấp vitamin B6 và niacin giúp cơ thể hoạt động tốt trong quá trình rèn luyện thể thao.
· Tốt cho hệ tiêu hoá: Ức gà dễ tiêu hóa và chứa nhiều vitamin giúp tăng trưởng tốt hệ miễn dịch.

· Cải thiện đường máu: Vitamin B6 trong thịt gà giúp tăng cường enzyme và chuyển hoá thành tế bào bảo vệ các mạch máu trong cơ thể.
· Giảm cân hiệu quả: Với ít chất béo, giàu dưỡng chất và protein, ức gà là lựa chọn tuyệt vời cho những người ăn kiêng. Protein giúp cảm giác no lâu và kết hợp với rau, củ, quả ăn ức gà giúp bạn không bị đói và đốt cháy lượng mỡ thừa trong cơ thể một cách hiệu quả.
Ngoài những lợi ích trên, ức gà còn chứa một lượng cao omega 3, giúp chống đột quỵ. Tuy nhiên, nên lưu ý rằng ức gà chỉ nên dành cho những người có tình trạng tăng huyết áp. Với những người có tình trạng giảm huyết áp, không nên ăn ức gà.
Ức gà bao nhiêu calo?
Ức gà là thực phẩm tươi sống có hàm lượng calo rất thấp. Theo Bộ Nông nghiệp Hoa Kỳ (United States Department of Agriculture), trong 100g thịt ức gà chứa khoảng 165 kcal.
Với ức gà luộc 100g, luộc chín không da và xương, hàm lượng calo sẽ như sau: 165 kcal, 65.26g là nước, 3.57g là chất béo trong ức gà và 31g là chất đạm.
Còn với ức gà luộc 300g, luộc chín không da và xương, hàm lượng calo sẽ là: 495 kcal, 195.78g là nước, 10.71g là chất béo và 93g là protein.

Món ăn giảm cân với ức gà
Sau khi đã biết ức gà là phần nào, điều mọi người quan tâm tiếp theo đó là các món ăn giảm cân với ức gà:
· Salad ức gà: Đây là một món ăn kết hợp hoàn hảo với các loại trái cây, rau củ giàu vitamin. Thịt ức gà giàu protein phối hợp với salad, bơ, khoai tây, cà chua bi và sốt mayonnaise tạo nên món ăn tuyệt vời.
· Ức gà áp chảo: Khi ức gà được áp chảo, phần thịt ngoài sẽ vàng giòn, bên trong lại mềm ngon. Đây là món ăn nhanh chóng và thơm ngon nhất trong thực đơn ức gà của bạn.
· Ức gà luộc: Đây là cách chế biến đơn giản và nhanh chóng cho những ai lười nấu nướng nhưng vẫn muốn ăn kiêng. Kết hợp ức gà luộc với rau xà lách, cà chua hoặc khoai tây sẽ là bữa ăn nhanh chóng và hiệu quả nhất.
· Ức gà bọc chanh mật ong: Đây là một món ăn giảm cân nổi tiếng, kết hợp 2 loại thực phẩm có chứa rất ít calo và có sức gây nghiện.
· Ức gà xào xoài ớt: Sự kết hợp hoàn hảo giữa thịt gà và trái xoài tự nhiên giúp giải phóng năng lượng giảm mỡ và tăng cường vitamin cho cơ thể. Hãy thử trổ tài món ăn này tại nhà ngay, chắc chắn sẽ không làm bạn thất vọng!
Những lưu ý khi sử dụng ức gà
· Không nên ăn quá nhiều ức gà, tối đa chỉ nên ăn 200g ức gà cho mỗi bữa ăn để đảm bảo giá trị dinh dưỡng tối ưu.
· Nếu muốn giảm cân hiệu quả, nên lọc phần da gà và chỉ ăn phần thịt gà để đạt được cân nặng mong muốn.
· Ngoài việc ăn ức gà, bạn cũng cần kết hợp với việc tập luyện để có một sức khỏe tốt và thân hình đẹp.
· Tránh sử dụng quá nhiều dầu mỡ khi chế biến ức gà. Khi sử dụng quá nhiều dầu mỡ, bạn có thể đánh mất giá trị dinh dưỡng của ức gà.

Cách chọn ức gà ngon
Nên lựa chọn miếng gà không có những gân trắng để đảm bảo giá trị dinh dưỡng của ức gà được đạt chuẩn.
Không nên mua ức gà có nhiều đường gân trắng trên bề mặt thịt, vì đây là dấu hiệu cho thấy phần mỡ béo nhiều hơn phần protein, khi chế biến khó hấp thụ được sốt và dễ bị hư khi chế biến.
Gà có thể có 2 màu da là trắng và vàng. Nếu bạn muốn thịt dai hơn khi chế biến, nên chọn gà có da trắng, vì đây là thịt da gà già. Còn nếu muốn thịt mềm hơn, bạn nên chọn gà có da vàng, vì đây là thịt gà non.
Khi lựa chọn ức gà trong siêu thị, sau khi đã được lọc sạch da, bạn cần chú ý đến phần lớp mỡ trên ức gà. Lớp mỡ trắng tương tự như lớp da, nên được ưu tiên chọn, còn lớp mỡ màu vàng thì không nên chọn.
Hy vọng những chia sẻ của NTP HOLDING sẽ giúp bạn hiểu hơn ức gà là phần nào và lượng calo trong ức gà. Chúc bạn cải thiện thêm kiến thức và tạo ra những món ăn ngon từ ức gà để bổ sung cho chế độ ăn kiêng của bạn. Và nếu quý khách hàng có nhu cầu mua sỉ hoặc tìm hiểu giá thịt gà thì đừng ngần ngại liên hệ với NTP HOLDING nhé.