80% người dùng chưa biết cách bảo quản thịt heo đã ướp đúng cách

Bảo quản thịt heo đã ướp không đúng cách sẽ là môi trường thuận lợi cho vi khuẩn phát triển, ảnh hưởng đến chất lượng món ăn cũng như sức khỏe. Vậy làm thế nào để bảo quản thịt heo đã ướp vẫn giữ được độ ngon, không bị mất chất dinh dưỡng? Bảo quản thịt heo đã ướp tối đa trong bao lâu? Và vô vàn những câu hỏi liên quan mà nhiều người vẫn loay hoay chưa rõ câu trả lời.
Ở bài viết này, NTP HOLDING sẽ chia sẻ tới bạn một vài mẹo bảo quản thịt heo đã ướp mà chưa dùng đến nhé!
Bảo quản thịt heo đã ướp trong tủ lạnh
Đây là phương pháp được phần đông người lựa chọn. Một số người sẽ đặt trực tiếp phần thịt đã ướp vào tủ lạnh; một số khác cẩn thận hơn có thể sử dụng màng bọc thực phẩm hoặc đậy nắp kín và đặt vào tủ lạnh.

Mỗi mức nhiệt độ khác nhau, trạng thái thịt khác nhau sẽ quyết định đến thời gian bảo quản. Thịt đã ướp là thịt tươi hoặc đã được rã đông vì vậy nếu để ở nhiệt độ quá thấp nghĩa là cấp đông lại sẽ làm mất giá trị dinh dưỡng miếng thịt.
Tuyệt đối không cấp đông lại sau khi thịt đã rã đông
Nếu để thịt ở nhiệt độ không đủ lạnh sẽ tạo môi trường cho vi khuẩn sinh sôi dẫn đến thịt bị hỏng.

Không sắp xếp lẫn thịt heo sống và thịt heo chín gần nhau
Thịt heo đã ướp thường là thịt heo sống, nếu để gần thịt heo chín sẽ tăng nguy cơ lây nhiễm vi khuẩn. Ngoài ra, khi trong tủ lạnh có nhiều thịt heo cũng như thực phẩm, nên tăng độ lạnh của tủ lên để đảm bảo mức nhiệt phù hợp. Còn nếu muốn chế biến thịt cho bữa ăn tiếp theo, nên chuyển thịt xuống tủ mát để rã đông trước
Bọc thịt kĩ thịt đã ướp trước khi cho vào tủ lạnh
Dù bạn đặt thịt đã ướp ở ngăn đá hay ngăn mát thì việc bọc kĩ thực phẩm luôn là bước không thể bỏ qua.

Thịt sau khi tẩm ướp xong nên chia thành từng túi nhỏ để tránh việc mở ra, rã đông để tách phần thịt cần sử dụng, rồi lại cấp đông lại. Điều này ảnh hưởng đến chất lượng miếng thịt. Ngoài ra, việc bọc kín lại giúp miếng thịt không xuất hiện những tinh thể đá bám vào bởi không khí đã không lọt được vào bên trong.
Vệ sinh tay và các dụng cụ bếp núc trước khi sơ chế thịt
Trước khi bắt tay vào chế biến, bạn cần vệ sinh sạch sẽ tay và các dụng cụ chế biến để hạn chế vi khuẩn xâm nhập vào miếng thịt. Ngoài ra, khu vực quầy bếp và bề mặt tiếp xúc với thịt cũng phải rửa sạch sẽ.
Bảo quản thịt heo đã ướp khi không có tủ lạnh
Thịt heo đã ướp có thể để ngoài lâu hơn nếu áp dụng một trong những cách dưới đây.
Sử dụng giấm ăn:
Giấm có tính axit giúp thực phẩm giữ được độ tươi và màu sắc lâu hơn. Ngoài ra, nó còn có tác dụng khử mùi hôi và làm mềm cơ thịt giúp tiết kiếm thời gian chế biến.
+ Thịt sau khi mua về, thay vì rửa bằng nước thông thường thì sẽ sử dụng giấm ăn để rửa.
+ Dùng một chiếc khăn sạch đã được nhúng nước giấm để bọc thịt lại. Cách này giúp bảo quản thịt trong thời gian ngắn mà không có tủ lạnh.
+ Trước khi chế biến, rửa sạch lại miếng thịt và tẩm ướp gia vị.

Giấm có tính axit giúp thịt heo giữ được độ tươi và màu sắc lâu hơn

Sử dụng mật ong:
Trong mật ong, ngoài đường còn có một lượng nhỏ chất chống oxi hóa và một số loại vitamin. Với cách sử dụng mật ong sẽ giúp thịt bảo quản được lâu hơn khi không có tủ lạnh, đồng thời giúp miếng thịt tăng thêm hương vị.
+ Thịt mua về rửa sạch, thái miếng vừa ăn
+ Xoa một lớp mỏng mật ong nguyên chất lên bề mặt thịt
+ Treo thịt ở nơi thoáng gió và sạch sẽ
Sử dụng hạt tiêu:
Hạt tiêu cũng là một trong số những nguyên liệu có sẵn tại căn bếp. Nguyên liệu này giàu vitamin C và chất chống oxi hóa giúp tăng cường hệ miễn dịch và ngăn sự hủy hoại của tế bào.
+ Thịt lợn sau khi mua về rửa sạch và để ráo nước
+ Rắc hạt tiêu lên bề mặt miếng thịt và để nơi thoáng mát
+ Khi chế biến, mùi thơm nồng của tiêu ngấm vào thịt giúp món ăn dậy mùi hơn.

Hạt tiêu chứa chất chống oxi hóa giúp ngăn chặn sự hủy hoại của tế bào làm miếng thịt heo được bảo quản lâu hơn.
Sử dụng muối ăn:
+ Thịt heo sau khi mua về rửa sạch để ráo nước và cắt thành miếng vừa ăn.
+ Xoa một lớp muối lên miếng thịt sau đó đặt chúng ở nơi khô ráo, thoáng mát.
+ Trước khi chế biến, rửa lại nhiều lần với nước để hết vị mặn trên thịt heo.
Với cách này, có thể bảo quản thịt lên tới 3-4 tháng mà không cần tủ lạnh.

Xoa một lớp muối lên bề mặt miếng thịt giúp thịt heo giữ được độ tươi lâu hơn

Mua thịt heo – địa chỉ nào uy tín?
Với nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực nhập khẩu và phân phối thực phẩm gồm thịt bò nhập khẩu, thịt heo nhập khẩu, thịt cừu nhập khẩu, khoai tây cọng Bỉ, pho mai, bơ sữa nhập khẩu, NTP HOLDING tự hào là nhà phân phối các sản phẩm với chất lượng tốt nhất, ổn định cao nhất.