5 cách ướp dẻ sườn bò nướng ngon hết ý tại nhà

Dẻ sườn bò nướng là món ưa thích của nhiều bạn trẻ nhờ vào hương vị đậm đà và cảm giác mềm mại, tan chảy trong miệng khi thưởng thức. Mỗi người có khẩu vị riêng vì vậy có nhiều cách để chế biến dẻ sườn bò nướng khác nhau. Hãy để NTP HOLDING gợi ý đến bạn 5 cách làm mới thực đơn với cách ướp sườn bò nướng đơn giản dưới đây ngay nhé.

Dẻ sườn bò nướng với mật ong
Chuẩn bị các nguyên liệu:
· Dẻ sườn bò: 1kg – 1,2kg
· Mật ong rừng: 1 muỗng canh
· Ngũ vị hương: nửa muỗng cà phê
· Tỏi: 6 nhánh
· Đường cát: 1 muỗng canh
· Nước tương: 2 muỗng canh
· Tương cà: ½ muỗng canh
· Ớt trái: 4 quả
· Dầu hào: ½ muỗng canh
· Dầu ớt: 3 muỗng canh
· Gia vị: Nước mắm, hạt nêm, bột ngọt, tiêu,…

Sơ chế các nguyên liệu:
Sau khi mua dẻ sườn bò, bạn cần rửa sạch thịt bằng nước sạch để loại bỏ bụi bẩn. Tiếp theo, ngâm thịt trong dung dịch nước muối loãng trong khoảng 5-10 phút để loại bỏ mùi hôi.
Sử dụng giấy ăn để hấp thụ nước trên bề mặt dẻ sườn.
Tuỳ thuộc vào sở thích cá nhân, bạn có thể chọn nướng toàn bộ miếng hoặc cắt thành những miếng nhỏ.
Cách ướp dẻ sườn bò nướng với mật ong:
Cho tỏi, đường, ngũ vị hương , ớt dầu ớtvà 1 muỗng canh nước tương vào máy xay. Nêm nếm thêm gia vị cho phù hợp với khẩu vị của bạn sau đó xay nhuyễn đến khi hỗn hợp hòa quyện.
Phết hỗn hợp lên cả hai mặt của dẻ sườn. Sử dụng tay để xoa bóp đều cho gia vị thấm đều vào thịt.
Lấy một lớp màng bọc thực phẩm mỏng bọc quanh miệng bát và để trong tủ lạnh khoảng 2-3 giờ để thịt ướp.

Cách nướng thịt:
Thêm vào phần nước sốt ướp thịt còn dư một muỗng dầu ớt, dầu hào, tương cà, nước tương và mật ong nguyên chất.
Đặt từng miếng dẻ sườn bò lên vỉ một cách lần lượt sau đó nướng ở lửa vừa.
Khi nướng, sử dụng một chiếc chổi nhỏ để đều phết phần nước sốt vừa pha lên mặt thịt để thúc đẩy hương vị và tạo màu vàng óng ả. Nhớ luôn lật mặt dẻ sườn bò thường xuyên để tránh việc thịt bị cháy khét.
Dẻ sườn bò nướng muối ớt
Chuẩn bị các nguyên liệu:
· Dẻ sườn bò: 1,2kg
· Tỏi: 5 nhánh
· Ớt tươi: 5 trái
· Sa tế: 1 muỗng cà phê
· Hành tím: 4 củ
· Rượu trắng: 1.5 muỗng cà phê
· Ớt bột: 3 muỗng cà phê
· Gia vị: Nước mắm, hạt nêm, bột ngọt, tiêu,…

Sơ chế các nguyên liệu:
Trước khi bắt đầu chế biến, bạn cần dành khoảng 5-10 phút để ngâm dẻ sườn bò trong nước muối loãng để loại bỏ mùi hôi của thịt.
Sử dụng khăn giấy để thấm bớt nước sau đó dùng mũi dao để gỡ bỏ lớp màng mỏng trên bề mặt dẻ sườn bò giúp thịt không bị dai khi nướng.
Bóc vỏ tỏi, ớt và hành tím sau đó băm nhuyễn.
Cách ướp dẻ sườn bò nướng với muối ớt:
Bạn thêm tỏi, ớt tươi, ớt bột, sa tế, dầu ăn, tiêu xay và nước mắm vào một chén nhỏ và kết hợp đều.
Rót hỗn hợp lên thịt dẻ sườn đã chuẩn bị. Dùng tay xoa bóp cho đến khi tất cả các miếng dẻ sườn bò được phủ đều bởi gia vị.
Bọc dẻ sườn bò bằng một lớp màng thực phẩm và ướp trong khoảng 2 tiếng.
Cách nướng thịt:
Đối với việc sử dụng bếp than, bạn chỉ cần xếp dẻ sườn lên vỉ và nướng với lửa vừa cho đến khi thịt chín vàng và phát ra mùi thơm.
Nếu bạn không có thời gian nhiều để nướng thủ công, có thể sử dụng lò nướng thay thế. Để tránh thịt bị khô, bạn có thể bọc thêm một lớp giấy bạc bên ngoài và nướng trong lò ở nhiệt độ 220 độ C trong khoảng 30 phút.
Để tăng sự hấp dẫn cho món nướng, đừng quên phết phần nước sốt dư lên thịt trong quá trình nướng. Điều này sẽ giúp thịt trở nên vàng óng và thơm phức hơn.
Nướng dẻ sườn bò theo kiểu Hàn Quốc

Chuẩn bị các nguyên liệu:
· Dẻ sườn bò: 1,2kg
· Tỏi: 5 nhánh
· Lê: 1 quả
· Rượu soju: 3 muỗng canh
· Mè rang
· Nước tương Hàn Quốc: 7 muỗng canh
· Hành tây: 2 củ
· Gia vị: Nước mắm, hạt nêm, bột ngọt, tiêu,…
·

Sơ chế các nguyên liệu:
Dẻ sườn được rửa sạch trước khi ngâm trong nước muối pha loãng để loại bỏ mùi và bụi bẩn.
Bóc vỏ lê và hành tây, sau đó rửa sạch và bào nhuyễn chúng. Tiếp theo, lọc qua rây để thu được khoảng 180-200ml nước cốt.
Cách ướp dẻ sườn bò nướng kiểu Hàn Quốc:
Kết hợp đều các thành phần sau: rượu trắng, tỏi băm nhỏ, đường nâu, mè rang, tương ớt Hàn Quốc, dầu mè và một ít tiêu xay.

Đặt phần dẻ sườn bò đã được chuẩn bị vào tô và ướp cùng gia vị. Để thịt thấm gia vị và có hương vị đậm đà khi nướng, bạn nên để trong tủ lạnh ít nhất 3 tiếng hoặc qua đêm là tốt nhất.
Cách nướng thịt:
Có thể lựa chọn phương pháp nướng dẻ sườn bò bằng nhiều cách khác nhau như sử dụng bếp than, lò nướng hoặc nồi chiên không dầu.
Mỗi khoảng 5 phút sau khi đặt thịt lên nướng, bạn có thể quét một lớp nước sốt mỏng lên thịt để giữ ẩm và tạo màu sắc hấp dẫn.
Nướng dẻ sườn bò với chao
Chuẩn bị các nguyên liệu:
· Dẻ sườn bò miếng: 600gr
· Tỏi băm: 3 muỗng canh
· Sa tế: 4 muỗng canh
· Chao trắng: 4 viên
· Gia vị: Nước mắm, hạt nêm, bột ngọt, tiêu,…
Sơ chế các nguyên liệu:
Đặt dẻ sườn bò trong 500ml nước muối khoảng 5 phút. Sau đó, sử dụng một miếng gừng để chà lên toàn bộ bề mặt dẻ sườn để loại bỏ hoàn toàn mùi hôi.
Dùng giấy thấm hút nước trên bề mặt thịt để loại bỏ nước dư.
Cách ướp dẻ sườn bò nướng với chao:

Để làm nước sốt ướp dẻ sườn bò nướng kiểu chao thần thánh, bạn hãy trộn các nguyên liệu theo tỷ lệ sau: Kết hợp 1 muỗng cà phê sa tế với 1 muỗng dầu điều trong một bát nhỏ. Sử dụng thìa để nhuyễn chao cho đến khi hỗn hợp trở nên đồng đều. (Lưu ý: Vì chao và sa tế đã có vị mặn sẵn nên không cần bổ sung thêm muối).
Rót hỗn hợp lên dẻ sườn bò sau đó xoa đều để thịt ngấm đều gia vị và ướp trong tủ lạnh từ 1 đến 2 tiếng.
Cách nướng thịt:
Tùy thuộc vào các dụng cụ có sẵn trong căn bếp, bạn có thể chọn lựa nướng bằng than hoặc lò nướng.
Cho dù bạn nướng theo phương pháp nào, hãy luôn quét nước sốt còn dư lên mặt thịt liên tục để giữ cho hương vị được lan tỏa đều và món ăn hấp dẫn nhất.
Nướng dẻ sườn bò với sa tế
Chuẩn bị các nguyên liệu:
· Dẻ sườn bò: 1,2kg
· Ớt băm: 3muỗng canh
· Sả băm: 3 muỗng canh
· Sa tế cay: 150gr (tương đương với 2,5 muỗng canh)
· Gia vị: Nước mắm, hạt nêm, bột ngọt, tiêu,…
Sơ chế các nguyên liệu:
Để đảm bảo món ăn không mang mùi hôi, bạn hãy rửa sạch dẻ sườn bò với nước muối loãng có thêm một ít gừng đập dập.
Sử dụng dao để cắt một đường thẳng ở những vị trí có thớ thịt dày để giúp dẻ sườn thấm gia vị dễ dàng hơn khi ướp.

Cách ướp dẻ sườn bò nướng sa tế:
Chuẩn bị nước sốt ướp thịt theo công thức sau: ớt tươi, sả băm, 1 muỗng canh sa tế và 1 muỗng canh nước tương (điều chỉnh muối và độ ngọt theo khẩu vị).
Đặt từng miếng dẻ sườn vào hỗn hợp đã pha và để trong tủ lạnh khoảng 1 tiếng.
Cách nướng thịt:
Chuẩn bị bếp than hồng và đặt thịt dẻ sườn lên vỉ để nướng.
Trong quá trình nướng, hãy chú ý quết phần nước sốt còn lại lên dẻ sườn bò và lật mặt thường xuyên để tránh thịt bị cháy.
Ngoài các món dẻ sườn bò nướng kể trên, có thể bạn cũng muốn biết thêm dẻ sườn bò làm món gì ngon ngay tại nhà đổi gió cuối tuần.
Hy vọng rằng với 5 gợi ý của NTP HOLDING về cách ướp dẻ sườn bò nướng trên, bạn sẽ không phải lo lắng về việc tìm kiếm ý tưởng cho bữa tối nữa.